Spread the love

എല്ലാ വീട്ടിലും സുലഫമായി ലഭിക്കുന്ന ഒന്നാണ് തൈര്. ആരോ​ഗ്യത്തിനേറെ ​ഗുണങ്ങൾ നൽകുന്ന തൈര് അമിതമായാലും പണിയാണ്. ആയുർവേദ പ്രകാരം തൈര് ഉച്ചഭക്ഷണത്തിനൊപ്പം മാത്രമേ ഉപയോ​ഗിക്കാവൂ. ഇത് മഴക്കാലത്ത് കഴിച്ചാൽ ചിലരിൽ ഉ​​ദരരോ​ഗവും ഉണ്ടാകാനുള്ള സാധ്യതയുണ്ട്. രാത്രികാലങ്ങളിലും തൈര് കഴിക്കുന്നത് നന്നല്ല. അതേപോലെ തന്നെ തിളപ്പിച്ചോ ചൂടാക്കിയോ തൈര് കഴിക്കരുത്. ചൂടാക്കുമ്പോൾ തൈരിലടങ്ങിയിരിക്കുന്ന ബാക്ടീരിയകളുടെ നല്ല ​ഗുണം നഷ്ടപ്പെടും. ഇത് പൊതുവേ പറയുന്ന കാര്യങ്ങളാണ്. എന്നാൽ ഇനി പറയുന്ന രോ​ഗമുള്ളവർ തൈരിനോട് നോ പറയുന്നതാണ് നല്ലതെന്ന് ആരോ​ഗ്യവിദ​ഗ്ധർ പറയുന്നു.

  1. അസിഡിറ്റി: അസിഡിറ്റി പ്രശ്നമുള്ളവർ തൈര് ഒഴിവാക്കുന്നതാണ് നല്ലത്. അഥവാ കഴിക്കുന്നുവെങ്കിൽ രാത്രി കഴിക്കാതിരിക്കാൻ ശ്രദ്ധിക്കുക. വയറിളക്കവും വയറുവേദനയും ഉണ്ടാകാനുള്ള സാധ്യതയേറെയാണ്.
  2. ആസ്തമ രോ​ഗികൾ‌ : ശ്വസന പ്രശ്നങ്ങൾ വർദ്ധിക്കാൻ തൈര് കാരണമാകും. തൈരിന്റെ പുളിപ്പും മധുരവും കഫം വർദ്ധിക്കാൻ കാരണമാകുന്നു.
  3. ആർത്രൈറ്റിസ്: സന്ധികളിൽ നീർക്കെട്ടിന് കാരണമാകുന്ന അവസ്ഥയാണ് സന്ധിവാതമെന്ന ആർത്രൈറ്റിസ്. തൈര് എല്ലുകളുടെ ആരോ​ഗ്യത്തിന് നല്ലതാണെങ്കിലും സന്ധിവാത രോ​ഗികൾ തൈര് കഴിച്ചാൽ വേദന കൂടാൻ സാധ്യതയുണ്ട്.

Leave a Reply